A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm xúc ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

Sáng ngày 07/02/2022 tại trường tiểu học Phú Thuận B4, học sinh khối lớp 5 đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 kéo dài. Các em  đã đi học hầu như gần đầy đủ và đúng giờ.

Tất cả học sinh khi đến trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang,  giữ khoảng cách ngồi giữa các em. Tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm và nhân viên Y tế trường học đã hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch bệnh.

 

 

     Trở lại trường học sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19 kéo dài, học sinh Ngô Ngọc Huyền lớp 5B, hào hứng chia sẻ:

Em cảm thấy rất vui sau một thời gian nghỉ dài nay quay lại trường học. Vui khi được gặp lại bạn bè, thầy cô. Em sẽ được học những giờ học thú vị cùng với các bạn và thầy cô ”.

     Tương tự, em Nguyễn Khắc Du , học sinh lớp 5A, cho biết:

“Tiết học đầu tiên sau những ngày học Online rất vui và phấn khởi, bản thân em và các bạn tự ý thức trang bị cho mình như khẩu trang, nước rửa tay để bảo vệ sức khỏe thật tốt. Đồng thời em luôn cập nhật thông tin hướng dẫn từ nhà trường và của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19”.

 

     Việc quay trở lại dạy và học trong thời gian này là hoàn toàn hợp lý, vì tình hình dịch bệnh hiện nay cơ bản đã tạm ổn.

      Võ Thị Cẩm Tú, giáo viên dạy lớp 5B chia sẻ: “Lâu ngày không đứng trên bục giảng, việc dạy và học trực tiếp làm tôi cảm thấy rất hào hứng. Theo tôi, việc dạy học online và truyền hình không hiệu quả bằng việc dạy trực tiếp. Khi dạy trực tiếp trên lớp, tôi có thể hướng dẫn, nắm bắt việc học và giải đáp thắc mắc kịp thời của học sinh, giúp các em hiểu bài tốt hơn".

      Trước đó, trong thời gian nghỉ học để giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, dưới sự hướng dẫn của các thầy giáo cô giáo, các em học sinh đã được ôn bài và học bài trực tuyến trên các phần mềm Zoom, Shub clasroom và phần mềm Zalo. Dưới sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò, việc ôn bài, học bài trực tuyến đã đem lại những thành quả nhất định qua đó đã củng cố, bổ sung nhiều kiến thức trọng tâm. Tỷ lệ học sinh tham gia học và làm bài tập rất cao.

      Buổi học đầu tiên, đầy cảm xúc và hứng khởi cho phụ huynh, học sinh và cả thầy cô giáo sau một thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19; đã góp thêm động lực, tạo tiền đề cho các buổi học tiếp theo, góp phần thắng lợi cho kế hoạch học tập  năm học 2021-2022 của nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết