ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TRẺ

Trường phối hợp tổ chức 2 lớp Phổ cập bơi năm học 2017-2018

Thực hiện kế hoạch số: 159/KH-UBND, ngày 29 tháng 8 năm 2017 của Ủy Ban nhân dân huyện Hồng Ngự “V/v thực hiện phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em và xây dựng bể phổ cập bơi trên địa bàn huyện Hồng Ngự giai đoạn 2017-2020;

Nhằm hạn chế mức tối thiểu, đẩy lùi trẻ bị đuối nước đơn vị đã đẩy mạnh công tác như sau:

- Thông qua chương trình hoạt động để đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên địa bàn ấp Phú Trung về nhận thức bảo vệ con, em mình và phải biết bơi khi thường xuyên sống trong điều kiện song nước và lũ lụt.

- Trang bị cho các em kiến thức của môn bơi lội, dạy cho các em biết bơi cơ bản để có thể phòng thân khi đi lại trên song nước, góp phần nâng cao sức khỏe và phòng ngừa tai nạn bằng biện pháp tập luyện tích cực.

- Nâng cao trách nhiệm các đoàn thể trong, ngoài nhà trường và các tổ chức xã hội góp phần quản lý, vận động phối hợp, tổ chức mở lớp phổ cập bơi phòng chống tai nạn cho trẻ em.

- Huy động mọi nguồn lực nhất là công tác xã hội hóa để thực hiện hiệu quả công tác phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em từ 07 đến 12 tuổi đang học tại đơn vị.

- Kết quả:

+ Mở 2 lớp có 50 học viên.

+ Khảo sát sau kiểm tra có 45 học viên biết bơi đạt tỷ lệ: 90%.