A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC CHO HỌC SINH THÔNG QUA CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

Giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ là việc làm hết sức cần thiết; Đặc biệt, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thông qua hoạt động tham quan về nguồn, để học sinh ý thức được trách nhiệm của mình đối với những người có công với cách mạng.

        Căn cứ vào chương trình công tác đội từng năm học và điều kiện thực tế của Liên đội trường tiểu học Phú Thuận B4. Nhằm giúp cho các em biết được các khu di tích lịch sử cách mạng, biết được truyền thống đấu tranh vẻ vang trong thời kì kháng chiến của dân tộc Việt Nam nói chung và của tỉnh Đồng Tháp nói riêng. Qua chuyến đi tham quan về nguồn đã tạo cho các em một môi trường vui chơi lý thú, bổ ích qua những giờ học căng thẳng để các em có những trải nghiệm an toàn, thực tế phục vụ cho nhu cầu học tập phát huy việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

                          Đoàn tham quan về nguồn trường THPTB4 năm học 2016-2017

          Nắm bắt được nhu cầu khám phá của các em lứa tuổi tiểu học. Ngay từ đầu năm học Ban phụ trách đội đã đưa ra kế hoạch đột phá tổ chức cho các em học sinh trường tiểu học Phú Thuận B4 tham quan về nguồn tại các khu di tích lịch sử của vùng đất sen hồng như: Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Nghĩa trang liệt sĩ, khu Xẻo Quít, khu công viên thiếu nhi và giáo dục hướng nghiệp tham quan trường Đại học sư phạm Đồng Tháp.

                                                                 Tham quan khu Xẻo Quít 

                                     Viếng thăm và thắp hương Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Tháp

                                   Viếng thăm Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

          Thông qua chuyến đi về nguồn hàng năm nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 lồng ghép tổ chức các hoạt động như: Kết nạp đội viên mới, tổ chức kể chuyện Bác Hồ hay những tấm gương hiếu học, báo cáo thành tích liên đội, giao lưu văn nghệ, trao học bổng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn  . . . đã thu hút rất nhiều học sinh tham gia, tạo một sắc thái mới, một nét đẹp riêng cho hoạt động đội của trường tiểu học Phú Thuận B4, góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, hình thành nhân cách, kỹ năng sống cho các em thiếu nhi.

   Tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới cho 15 em khối lớp 3 tại Lăng cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc.

                                                                                                         Nguồn tin: Liên đội trường TH Phú Thuận B4


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết