A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC ĐỨC TÍNH, HÌNH THÀNH NHÂN CÁCH CHO HỌC SINH THÔNG QUA VIỆC ĐỌC SÁCH

Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia (Henry David Thoreau)Nguồn: https://chamngoncuocsong.com/nhung-cau-noi-hay-ve-sach/#ixzz5CulSZigA

           Sáng ngày 16/4/2018 trường tiểu học Phú Thuận B4 long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2017-2018. Để giúp tất cả các thành viên trong nhà trường đặc biệt là giáo dục nhân cách thế hệ trẻ thông qua việc đọc sách. Vâng, nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn thế giới hàng năm, tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Vì sách là bạn của tuổi già đồng thời là thầy của tuổi trẻ. Với tinh thần nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB,GV,CNV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

        Không có cách nào để giải trí và nâng cao kiến thức rẻ hơn việc đọc sách, cũng không có thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự đã triển khai, chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2018.

        Song song trong việc tổ chức ngày hội đọc sách còn tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường góp phần giáo dục nhân cách người học sinh.

           Với ý nghĩa của ngày hội đọc sách, thư viện nhà trường còn giới thiệu những mẫu chuyện cổ tích thật hay mà đã khắc sâu vào các thế hệ bao đời nay.

 

          Sự thành công của “ Ngày hội đọc sách” hôm nay là bước khởi đầu cho việc Giáo Viên, phụ huynh và HS tiếp tục niềm đam mê đọc sách để có những thông tin bổ ích.

 

              Bên cạnh những hoạt động của Ngày hội đọc sách năm học 2017-2018 Ban tổ chức trường tiểu học Phú Thuận B4 còn khen thưởng cho các em học sinh của các khối lớp thể hiện lại những mẫu chuyện hấp dẫn thu hút tạo nên sự thành công của ngày hội, đồng thời khen thưởng những quầy sách của các khối có sưu tầm đủ các loại sách thu hút người đọc. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết