A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP DƯỢT CHUẨN BỊ HỘI THI GIAO LƯU HỌC SINH TIỂU HỌC

Với quyết tâm giành được thứ hạng cao tại hội thi giao lưu học sinh tiểu học, thầy và trò Trường tiểu học Phú Thuận B4 đã ra sức tập luyện các phần thi trong chương trình thi giao lưu.

           Năm nay do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp đã gây không ít khó khăn cho công tác chuẩn bị cũng như tập dượt của trường. Để tham gia Hội thi giao lưu học sinh tiểu học của huyện, các thầy cô giáo phải bố trí thời gian tập cho phù hợp để không ảnh hưởng đến việc học của các em. Hầu hết các em tham gia Hội thi năm nay đều là học sinh thuộc khối lớp 4, lớp 5. Các em học chính khoá vào buổi sáng, buổi chiều trong tuần các em dành 2 buổi cho việc luyện tập. Vì thế mà thời gian không có nhiều để các em tập luyện.

           Vượt mọi khó khăn về thời gian, các em rất quyết tâm, ra sức luyện tập. Ở phần thi trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của thầy Võ Văn khích, các em đã được tập làm các bình hoa trang trí lớp học, cách trang trí chỗ học, cách cắm hoa… Còn phần thi văn nghệ là tiết mục dân ca ba miền với các bài hát quen thuộc như Trống cơm, Lý cây bông, Đi cấy. Các bài hát được hướng dẫn bởi thầy Nguyễn Minh Trí và Nguyễn Hữu Khánh, các em được tập từng lời hát, động tác múa sao cho nhịp  nhàng, uyển chuyển và đồng đều. Với phần thi vẽ tranh, tuy trường không có giáo viên chuyên Mĩ thuật nhưng bằng sự nhiệt tình, lòng quyết tâm của hai giáo viên là Bùi Trọng Nghĩa và Lê Thị Hoàng Oanh, các em được luyện vẽ theo các chủ điểm đang nóng nhất hiện nay như tranh cổ vũ đi học trong tình hình mới, tranh bảo vệ môi trường, ý thức tham gia giao thông….

             Hầu hết các em đều ý thức được sự quan trọng của Hội thi và danh dự của trường nên các em rất nỗ lực trong tập luyện, không ngại thời tiết nóng bức, không ngại mệt nhọc sau giờ học buổi sáng, buổi chiều phải tập luyện. Với sự quyết tâm cao, tin chắc rằng các em sẽ gặt hái được thành quả tốt đẹp. 

 

 

 


Tác giả: Bùi Trọng Nghĩa
Nguồn:Trường TH Phú Thuận B4 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết