A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAO GIẢNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021- 2022

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học và thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2021 – 2022 của trường, nhằm kiểm tra chuyên môn, năng lực sư phạm của giáo viên trong công tác giảng dạy và để chuẩn bị tốt nguồn giáo viên cho các hội thi giáo viên giỏi các cấp, Trường tiểu học Phú Thuận B4 đã tổ chức thao giảng cấp trường năm học 2021 - 2022.

Sáng thứ bảy ngày 05 tháng 03 năm 2022, Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên của trường dự tiết thao giảng môn Toán lớp 4 của thầy Nguyễn Hữu Khánh- giáo viên chủ nhiệm lớp 4B.

Tiết dạy được các đồng chí giáo viên chuẩn bị chu đáo, có sự sáng tạo trong phương pháp và hình thức tổ chức giờ học làm cho học sinh hứng thú học tập. Trong tiết dạy, học sinh đều tự giác, tích cực chủ động tiếp thu kiến thức, các hoạt động học tập diễn ra nhẹ nhàng, hợp lí. Giáo viên và học sinh luôn có sự tương tác tốt trong các hoạt động.

 

 

Ngay sau tiết dạy, các đồng chí giáo viên đã đóng góp ý kiến cho tiết dạy của thầy Khánh và đánh giá rất cao năng lực chuyên môn, tác phong sư phạm của thầy Khánh. Tuy là một giáo viên trẻ mới bước chân vào ngành đầu tháng 1 năm 2022 nhưng thầy Khánh lại thể hiện rất tốt tiết dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, đổi mới phương pháp dạy.

Bên cạnh đó các giáo viên cũng nhau chia sẻ ý kiến của mình về giờ dạy theo cách thức sinh hoạt chuyên môn mới. Đây cũng chính là dịp để các đồng chí giáo viên học hỏi, trau dồi chuyên môn và trao đổi kinh nghiệm với nhau. Từ đó, mỗi đồng chí sẽ tự rút ra được những bài học riêng cho bản thân khi tổ chức các hoạt động dạy học của mình.

Thao giảng nhằm góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích tạo cơ hội và rèn luyện để giáo viên tự học và sáng tạo. Đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Thao giảng còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ. Từ đó, nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.


Tác giả: Bùi Trọng Nghĩa
Nguồn:Trường TH Phú Thuận B4 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết