A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Phú Thuận B4: An toàn sau một tuần trực tiếp

          Đã rất lâu rồi tiếng trống trường không được vang lên, sân trường vắng lặng. Sáng ngày 14 tháng 02 năm 2022 học các khối lớp đến trường học trực tiếp, không khí sôi động hẳn lên. Nhưng bên cạnh đó là khó khăn vất vả cho Ban Giám hiêu và giáo viên, nhân viên y tế của trường. Bằng nỗ lực và sự quyết tâm để các em được đến trường học trực tiếp, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đều làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình: thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K và công tác phòng chống dịch tại đơn vị. Học sinh được kiểm tra thân nhiệt ngay tại cổng trường, an toàn mới cho vào trường và phải sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Giáo viên chủ nhiêm kết hợp cùng nhân viên y tế tuyên truyền đến các em, nhất là học sinh lớp 1 cách phòng chống Covid-19.

        Nhờ sự nhiệt tình, chu đáo và làm tốt công tác phòng chống dịch tại đơn vị, nhà trường đã tạo được niềm tin đối với học sinh và cha mẹ học sinh. Số học đến trường học trực tiếp ngày một đảm bảo, không vắng em nào, ngay cả những học sinh cha mẹ không đồng ý cho con đến trường cũng đã đến trường học. Bên cạnh đó trường còn tiếp nhận những học sinh theo cha mẹ đi làm ăn xa, học ở địa phương khác nay nhập học tại trường Phú Thuận B4.

        Nhìn chung số lượng học sinh đến trường đảm bảo và có tăng so với dự kiến, không có trường hợp nghi nhiễm hay nhiễm xảy ra. Đó là một tín hiệu vui, nhưng không vì thế mà Ban Giám hiệu cùng nhà giáo viên, nhân viên của trường chủ quan. Thầy Trần Hà Dũng Chinh- Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “ Số lượng học sinh đến trường hằng ngày đầy đủ và không có trường hợp nghi nhiễm hay nhiễm bệnh xảy ra tại đơn vị, nhưng không vì thế mà chủ quan. Tất cả phải giữ vững tình hình đó và phải làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch tại đơn vị, đẩm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên, nhân viên của trường.”

Mỗi lần được nghe tiếng trống trường vang lên, được nghe tiếng giảng bài của các thầy cô giáo, được thấy khung cảnh sân trường học sinh vui chơi trong giờ ra chơi trong lòng mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường dâng trào một vui niềm  khó có thể nói hết thành lời. Tất cả đều hiểu và tự nhủ với lòng mình rằng: “ Phải làm thật tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch tại đơn vị, tại nhà và tại địa phương. Phải dạy các em học thật giỏi, thật chăm ngoan. Phải tạo được sự tin tưởng tuyệt đối của cha mẹ học sinh với nhà trường, với thầy cô giáo”.


Tác giả: Bùi Trọng Nghĩa
Nguồn:Trường TH Phú Thuận B4 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết